Thần số học số 5 và định hướng nghề nghiệp phù hợp dễ đạt thành công

Thần số học là một môn khoa học có khả năng bật mí những đặc điểm tính cách của mỗi người, Đây là yếu tố quan trọng giúp việc chọn nghề chuẩn xác cho tương lai. Hôm nay, quân sư TalentBold sẽ dựa trên cơ sở luận giải thần số học số 5 để giúp bạn đọc định hướng nghề nghiệp phù hợp dễ đạt thành công nhất. MỤC LỤC: 1- Thần số học số 5 là gì? 2- Có ý nghĩa gì? 3- Tính cách của người có con số chủ đạo 5 4- Thần số học số 5 nên làm nghề gì? 5- Thần số học số 5 hợp màu gì? 6- Người thành công, nổi tiếng có con số chủ đạo là 5 Tuyển dụng việc làm lương hấp dẫn

>>> Xem thêm: Việc làm Lương cao

1- Thần số học số 5 là gì?

Thần số học số 5 đề cập con số chủ đạo trong vận mệnh của một người, phản ánh những đặc điểm tính cách, những sứ mệnh, giá trị và năng lực cá nhân tương ứng dành riêng cho con số này.

Số 5 này có được từ việc tính toán tổng ngày tháng năm sinh của một người. Ví dụ: 20/02/2008 => 2 + 0 + 0 + 2 + 2 + 0 + 0 + 8 = 14 => 1 + 4 = 5 03/12/1925 => 0 + 3 + 1 + 2 + 1 + 9 + 2 + 5 = 23 => 2 + 3 = 5

2- Có ý nghĩa gì?

Số 5 là đại diện cho một tâm hồn tự do tự tại, họ không muốn bị trói buộc, luôn bị thôi thúc thoát ra khỏi những yếu tố mang tính ràng buộc, nguyên tắc. Người số 5 rất thích đi nhiều nơi, khám phá nhiều sự vật hiện tượng trên thế giới, nhờ vậy, kiến thức và kỹ năng sống của họ khá tốt, giúp họ linh hoạt giải quyết các tình huống phát sinh đa dạng theo nhiều cách mới mẻ.

Nội tâm của người sở hữu thần số học số 5 rất phong phú, giàu tình yêu thương, giàu cảm xúc. Vì vậy, hầu hết người số 5 đều là những người thân thiện, dễ gần, luôn biết cách đồng cảm và chia sẻ với mọi người xung quanh. Dù họ có siêu giàu thì phong cách của họ vẫn rất gần gũi.

Ý nghĩa thần số học số 5 thiên về:

 • Sự tự do, khám phá cái mới

 • Khả năng linh hoạt ứng phó cao

 • Trực giác nhạy bén

 • Tư duy nghệ thuật cao

 • Cảm xúc sâu sắc, giàu tình yêu thương

3- Tính cách của người có con số chủ đạo 5

Những ưu nhược điểm trong tính cách của con số chủ đạo 5 cần phục vụ hiệu quả cho mục đích định hướng nghề nghiệp

3.1. Ưu điểm thần số học số 5

3.1.1. Trực giác nhạy bén

Yêu thích sự khám phá nên lượng kiến thức và kỹ năng người số 5 thu thập được rất lớn. Khi tiếp cận một vấn đề phát sinh, họ nhanh chóng nhận định được các yếu tố cốt lõi và bao quanh vấn đề.

3.1.2. Diễn tả nội dung trực quan

Nếu các nhóm thần số học khác chủ yếu diễn tả nội dung bằng lời nói thì thần số học số 5 còn có thể kết hợp cùng năng lực viết, vẽ, điêu khắc… Bởi lẽ, cảm xúc sâu sắc và tư duy nghệ thuật cao chính là thế mạnh của họ.

3.1.3. Thích nghi môi trường nhanh

Khám phá và khám phá không ngừng là biểu hiện rõ nhất của tính cách yêu thích tự do của người số 5. Nhờ vậy, họ tiếp cận và trực tiếp trải nghiệm nhiều môi trường, hoàn cảnh sống khác nhau. Lâu dần năng lực thích nghi môi trường mới trở thành thế mạnh của người số 5, họ không cảm thấy lo lắng hay sợ hãi khi phải thay đổi vì bản thân luôn có kinh nghiệm ứng phó và tìm nguồn lực hỗ trợ khi cần. Thần số học số 5

>>> Bạn có thể xem thêm: Thần số học là gì? Đặc điểm nổi bật của các con số chủ đạo

3.1.4. Năng lực mở rộng mối quan hệ tốt

Trải nghiệm cuộc sống nhiều nên khi gặp bất cứ ai, người có con số chủ đạo 5 đều biết cách linh hoạt bắt chuyện và gợi mở nhiều chủ đề chung. Họ khéo léo giao tiếp, trao đổi và xây dựng các mối quan hệ với những người mới, tạo thêm nhiều nguồn lực hỗ trợ bản thân đa phương diện.

3.1.5. Thích sáng tạo, cải tiến

Việc không thích bị trói buộc, gò bó của người số 5 không chỉ dừng ở mặt không gian, thời gian khi làm việc, mà còn ở cả những quy định, nguyên tắc, lý thuyết mà nhiều thế hệ luôn răm rắp tuân theo. Với họ, sáng tạo và cải tiến không ngừng mới tạo lợi thế cạnh tranh tốt nhất.

3.1.6. Lan tỏa yêu thương

Người có con số chủ đạo 5 rất giàu tình cảm, hạnh phúc đối với họ là bản thân hạnh phúc và mọi người xung quanh cũng phải được vui vẻ. Cách đối nhân xử thế thiện lương, tử tế nên người số 5 luôn được mọi người yêu quý.

3.1.7. Cương trực, trung thực

Những lập luận người số 5 đưa ra rất sắc sảo, đối đáp đâu ra đó nhưng họ không dùng năng lực này để chèn ép người mà dùng để bảo vệ người đúng, giành lại công bằng, vạch trần dối trá. Họ có chính kiến rõ ràng, không ngại đấu tranh vì chính nghĩa.

3.2. Nhược điểm thần số học số 5

3.2.1. Thiếu kiên nhẫn, khó hợp tác

Những sự hợp tác mang lại giá trị lớn thường đi kèm với sự tuân thủ một số nguyên tắc nghiêm ngặt, thậm chí là tính kỷ luật cao. Nhưng thần số học số 5 lại không thích yếu tố này, vì vậy, bản thân dễ bị mất kiên nhẫn, khó hợp tác làm việc nhóm.

3.2.2. Dễ đam mê

Yêu thích khám phá và cũng dễ bị cuốn hút bởi những điều mới mẻ. Vì vậy, người số 5 cần có sự tỉnh táo và thận trọng trước những khám phá có hướng tiêu cực để tránh cho bản thân bị sa lầy, khó từ bỏ sau này.

3.2.3. Mau thích, mau chán

Điều hôm nay là sự cuốn hút thì ngày mai có thể đã bị dẹp sang một bên cho một điều mới. Đây là thực trạng dễ thấy ở người có thần số học số 5. Dẫn đến bạn khó duy trì sự tập trung và nhiệt huyết học hỏi trong một thời gian dài. Vì vậy, những dự án dài hơi hay những lời hứa cần nhiều thời gian để thực hiện rất khó hoàn thành vượt kỳ vọng bởi người số 5.

3.2.4. Mục tiêu không rõ ràng

Sở thích và cảm xúc là động lực thôi thúc người số 5 hành động. Mà hai yếu tố này rất dễ thay đổi theo thời gian, khiến cho mục đích và định hướng của người số 5 không được rõ ràng, không được đánh giá tỉ mỉ. Việc không quan trọng thì dành nhiều thời gian, còn việc quan trọng thì lại hời hợt chỉ vì không tạo được cảm xúc hào hứng.

3.2.5. Tâm khó tĩnh lặng

 • Trong đầu có quá nhiều dự định muốn thực hiện khiến tâm luôn bồn chồn, bất an vì không biết sắp xếp thế nào

 • Chất lượng việc đang làm không như ý vì thân thể một nơi, tâm trí một nẻo

 • Bảo vệ chính kiến bản thân, phản bác ý kiến đối lập…

Tất cả đều có tần suất xuất hiện cao ở người số 5, khiến bản thân dễ gắt gỏng, nóng nảy. Thêm nữa, khi gặp chuyện buồn, họ sẽ lướt qua nhanh bằng cách lấy một sở thích khác lắp vào, chứ ít khi dành thời gian chiêm nghiệm để rút ra bài học. Thần số học sô 5 nên làm gì

>>> Bạn có thể tham khảo: Thần số học số 2 và định hướng nghề nghiệp phù hợp dễ đạt thành công

4- Thần số học số 5 nên làm nghề gì?

Với những đặc điểm về tính cách vừa được đề cập, những nghề nghiệp phù hợp với người số 5 sẽ thuộc một trong các nhóm sau:

4.1. Công việc cho phép tự sắp xếp thời gian

Chủ doanh nghiệp

Người sáng tạo nội dung tự do (Tiktoker, Youtuber…)

Công việc Freelancer

4.2. Công việc sáng tạo nghệ thuật

Nhạc sĩ, ca sĩ, diễn viên

Nhà văn, nhà thơ

Họa sĩ, nhà thiết kế

4.3. Công việc hỗ trợ người khác

Nhân viên bán hàng

Chăm sóc khách hàng

Nhà hoạt động xã hội

4.4. Công việc đi nhiều, khám phá nhiều

Hướng dẫn viên du lịch

Nhiếp ảnh gia

Nhà thám hiểm

Blogger review du lịch… Thần số học số 5 hợp màu gì

>>> Bạn có thể quan tâm: Thần số học số 4 và định hướng nghề nghiệp phù hợp dễ đạt thành công

5- Thần số học số 5 hợp màu gì?

Theo chủ nghĩa tự do nên màu sắc sinh khí tốt cho thần số học số 5 thuộc về nhóm trung lập, không phải màu nóng, cũng không phải màu lạnh. Như vậy, người sở hữu con số chủ đạo này sẽ dễ đạt được sự khách quan trong những định hướng kế hoạch phát triển, hạn chế tối đa sự chi phối cả trong cuộc sống và công việc.

Và đây là 03 màu được xem là màu may mắn mà những bạn thần số học số 5 nên lựa chọn cho các vật dụng, trang phục mà mình sử dụng.

 • Màu trắng

 • Màu xám

 • Màu xanh lá cây

6- Người thành công, nổi tiếng có con số chủ đạo là 5

6.1. Cha đẻ Facebook Mark Elliot Zuckerberg

Nhắc đến Facebook toàn thế giới không ai còn xa lạ gì nữa, và chắc chắn tên tuổi cha đẻ của Facebook Mark Zuckerberg cũng rất quen thuộc. Từ ý tưởng tạo nên môi trường giao lưu cho cộng đồng sinh viên tại trường Harvard, Mark đã từng bước biến Facebook trở thành món ăn tinh thần phổ biến trên toàn thế giới.

Mọi người có thể giữ liên lạc với nhau, chia sẻ thông tin, kinh doanh bán hàng… bằng những tính năng trên Facebook cực kỳ tiện lợi. Bật mí đến bạn, Mark Zuckerberg sinh ngày 14/5/1984 cũng thuộc nhóm thần số học số 5

6.2. Diễn viên Angelina Jolie

Angelina Jolie sinh ngày 4/6/1975, ngoài là một diễn viên, nhà làm phim nổi tiếng, cô còn được biết đến là một nhà nhân đạo với nhiều đóng góp tài chính và công sức cho các hoạt động thiện nguyện đa quốc gia.

Bản thân cô và chồng cũ (diễn viên Brad Pitt) cũng đã trực tiếp đến nhiều trại trẻ mồ côi và nhận con nuôi, chăm sóc yêu thương không khác gì con ruột. Trong đó có Pax Thiên là cậu bé Việt Nam đã được Angelina Jolie nhận nuôi vào năm 2007.

6.3. Ca sĩ Beyonce

Tên đầy đủ của cô là Beyoncé Giselle Knowles-Carter, cô sinh ngày 4/9/1981, là nữ ca sĩ nổi tiếng thế giới đa tài khi có thể hát, sáng tác, nhảy, sản xuất âm nhạc và tham gia cả diễn xuất. Ở bất cứ vai trò nào, năng lực của Beyonce đều được khẳng định bằng thực lực và sự chuyên nghiệp cao.

Dù đã là gặt hái hàng loạt thành công đáng mơ ước nhưng Beyonce không bao giờ cho phép bản thân nghỉ ngơi trên chiến thắng. Với cô, sự sáng tạo và khám phá không ngừng, thôi thúc bản thân phải tốt hơn nữa luôn là mục tiêu sống và làm việc.

Thần số học số 5 đích thực là con số đại diện cho những người yêu thích sự tự do, sáng tạo và khám phá không ngừng. Những khuôn khổ bó hẹp, những nguyên tắc áp đặt là điều không phù hợp với người số 5. Vì vậy, những định hướng nghề nghiệp phù hợp dễ thành công mà quân sư TalentBold gợi ý cho con số chủ đạo này cũng đều hướng đến môi trường làm việc thoải mái, tạo không gian cho họ kiến tạo nên nhiều điều mới lạ, lan tỏa yêu thương đến mọi người xung quanh.

Miễn phí đăng tin tuyển dụng

Chi tiết liên hệ: Talentbold – We bold your talents Hotline: 077 259 1080 Mail: [email protected] Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet