Nhúng chân gà sả tắc gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm thời gian gần đây, đặc biệt là những ai yêu thích món ăn vặt thơm ngon này. Bởi việc kết hợp nguyên liệu nước chấm không đúng cách sẽ làm giảm hoàn toàn sức hấp dẫn của món ăn.
- 9 tác dụng quý của củ nghệ bạn cần biết
- Ăn nhiều sữa chua có tốt không? Ảnh hưởng tới sức khoẻ không?
- Cách pha nước chấm thịt quay đậm đà, lôi cuốn – chấm rồi đã đời luôn
- Cô gái 20 tuổi ở Phú Thọ bị u nang buồng trứng xoắn khi mang thai ở tuần thứ 9 may mắn thoát nạn
- Sốt cao liên tục, người đàn ông 36 tuổi nguy kịch vì căn bệnh nguy hiểm này
Nếu bạn đã làm thành công món chân gà sả tắc thì chỉ còn bước làm nước chấm là có thể thưởng thức. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết công dụng tuyệt vời của chân gà ngâm sả tắc. Vì vậy, hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây để tìm ra câu trả lời cho vấn đề này để cảm nhận được hương vị thơm ngon của chân gà ngâm sả nhé.
Bạn đang xem: Chân gà ngâm sả tắc chấm với gì ngon và hấp dẫn nhất?
Chân gà ngâm sả tắc có thể kết hợp với nhiều loại nước chấm khác nhau nhưng muối tiêu xanh và gừng tươi là ngon nhất. Bạn có thể tham khảo 2 phương pháp chi tiết dưới đây:
Nhúng gà ngâm với gừng tươi
Gừng tươi không quá non cũng không quá già sẽ tạo nên công thức chấm chân gà sả tắc vô cùng độc đáo. Đây là cách thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Gừng tươi: 1 củ
- Tỏi: 1 củ lớn
- Nước chanh
- nước mắm
- Ớt: 3 quả ớt, tùy khẩu vị mỗi người mà có thể thêm bớt cho phù hợp.
Bước 2: Tiến hành
Rửa sạch các nguyên liệu trên, cho vào cối xay hoặc máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn cho vào tô. Thêm nước mắm và trộn đều.
Bạn có thể thêm một chút hạt nêm và một ít nước cốt chanh để nước sốt thơm hơn để bạn có thể thưởng thức.
Xem thêm : Nam bác sĩ bật khóc, ôm người mẹ vừa qua đời khi thực hiện xong di nguyện
Xem thêm: Cách làm nước chấm chân gà ngâm sả tắc
Chân gà ngâm muối tiêu xanh
Muối tiêu xanh được lựa chọn rất nhiều trong các món chấm nhưng có lẽ chân gà ngâm sả và quất là ngon nhất. Bạn có thể làm loại nước chấm này theo các bước sau:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Muối
- Đường
- bột ngọt
- Ớt
- chanh tươi,
- Lá chanh
- Sữa tươi không đường
- Quả hạch.
Trong số các nguyên liệu trên, bạn có thể dùng ớt chín hoặc ớt xanh. Bạn nên chọn trái cây tươi vừa mới hái.
Bước 2: Chuẩn bị nước chấm
Chuẩn bị chảo nóng, cho muối vào rang đến khi khô và có màu vàng nhạt thì dừng.
Cắt lá chanh và ớt thành từng miếng nhỏ. Cắt chanh tươi làm đôi, vắt lấy nước cốt.
Cho tất cả nguyên liệu: muối, ớt, lá chanh, vỏ chanh, sữa tươi không đường, bột ngọt, nước cốt chanh vào máy xay.
Xem thêm : Bé 15 tuổi ở Hòa Bình đột ngột đau dữ dội, liệt tứ chi thừa nhận làm việc này trong lúc chơi game
Đổ hỗn hợp vào tô và thêm một ít hạt tiêu xay vào rồi khuấy đều.
Như vậy là bạn vừa hoàn thành xong món nước chấm chua ngọt khi ăn cùng chân gà giòn để đảm bảo độ ngon tuyệt vời.
Tham khảo: Cách làm chân gà sốt Thái thơm ngon
Lưu ý khi làm nước chấm chân gà ngâm sả tắc
Để có được nước chấm chân gà ngâm sả tắc thơm ngon đúng điệu, bạn cần chú ý những vấn đề sau:
- Tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình mà khi làm nước chấm bạn có thể thêm hoặc bớt ớt.
- Khi xay nguyên liệu bằng máy, nước chấm sẽ xuất hiện bọt khiến nhiều người lo lắng liệu nước chấm có bị hỏng hay không. Tuy nhiên, sau khi cho vào bát, lớp bọt này sẽ nhanh chóng biến mất nên bạn có thể yên tâm sử dụng.
- Với nước chấm muối tiêu xanh trong nguyên liệu có một ít sữa tươi nên không thể để lâu mà phải dùng ngay sau khi pha. Nếu muốn để lâu bạn nên cho vào tủ lạnh và đậy kín để tránh bị lên men.
- Lá chanh là một phần nước chấm nhưng bạn chỉ nên thêm một lượng vừa phải. Nếu cho quá nhiều nước sốt sẽ dễ bị đắng và mất vị khi ăn.
- Nước chấm muối tiêu xanh có cách làm khá phức tạp. Vì vậy, bạn có thể làm ngay với số lượng lớn rồi bảo quản trong tủ lạnh. Mỗi lần ăn chỉ cần lấy một lượng vừa đủ để chấm.
Tham khảo: Chân gà ngâm sả tắc hiện nay giá bao nhiêu?
Phần kết luận
Hai công thức đơn giản trên không chỉ giúp bạn giải đáp câu hỏi nhúng chân gà sả, quất gì mà còn biết cách làm hai loại nước chấm này để món ăn thêm đậm đà. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích và giúp các bạn trải nghiệm món chân gà ngâm sả tắc thơm ngon. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món Ăn Ngon Hàng Ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé.
Nguồn: http://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang