Cây bòn bon thái có trồng được ở miền bắc không?

Video cây bòn bon có trồng được ở miền bắc không

Cây Bòn Bon Thái dễ trồng, ít tốn công chăm sóc, ít sâu bệnh và đem lại hiệu quả kinh tế cao nên được các Bà con khắp nơi ưa chuộng trồng. Vậy cây bòn bon thái có trồng được ở miền bắc không? Mời quý bà con cùng theo dõi.

Hình ảnh giống cây bòn bon thái tại cây giống Tiên Garden

Cây bòn bon thái trồng được ở đâu?

Cây Bòn Bon Thái dễ sống, không kén đất, lại phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới nước ta. Với công nghệ hiện đại và được thuần hóa cho nên việc trồng cây bòn bon tại miền Bắc vô cùng dễ dàng, rất thích hợp cho việc trồng cây ở miền Bắc. Cây bòn bon thái chỉ trồng ở miền Nam và miền Bắc. Bởi là cây của rừng nhiệt đới ẩm, không chịu được lạnh. Cây được trồng ở vùng có nhiệt độ trung bình 27 độ C và lượng mưa phải trên 100mm. Do cây được thuần hóa ở các vùng khác nhau nên cây yêu cầu sinh thái không đòi hỏi quá khắc nghiệt, cây không chịu được nước úng, cây ưa những nơi mát mẻ, như ở ven rừng, ít ánh nắng trực tiếp, ít gió, đặc biệt lúc ra hoa kết quả. Thị trường tiêu thụ Bòn Bon Thái Lan rộng lớn trong cả nước và có tiềm năng xuất khẩu mang lại hiệu quả kinh tế cao. Với giá bán từ 20-30 ngàn đồng/kg, hàng trăm Bòn Bon trưởng thành mỗi mùa cho gần chục tấn trái, thì mỗi hecta Bòn Bon Thái Lan người trồng thu lời cả trăm triệu đồng.

Xem thêm: Giá cây bòn bon thái bao nhiêu?

Hình ảnh giống cây bòn bon thái tại cây giống Tiên Garden

Đặc điểm cây bòn bon thái

Hình dáng bên ngoài: cây bòn bon thuộc loại thân gỗ, mọc thẳng đứng. Vỏ thân màu nâu đỏ hay vàng nâu. Kích thước: cây có chiều cao lên đến 15 – 20m. Lá: lá kép hình lông chim, dài 22.5 đến 50cm: có từ 5 – 7 lá thuôn, cứng, không lông dài 8 – 13 cm, rộng 7 – 12cm. Hoa: hoa bòn bon nhỏ, có 5 lá đài màu trắng hay vàng nhạt, mọc thành chùm ở ngọn nhánh. Hoa lưỡng phái: đực và cái riêng biệt. Quả: quả bòn bon gần như tròn, tụ thành chùm từ 2 đến 30 quả, vò vàng nhạt hay hơi trắng hồng, mịn như nhung có chứa một chất nhựa – mủ. Thông thường các loại trái cây khác thì bóc vỏ từ trên cuốn, còn qủa bòn bon thì phải bóc từ dưới lên trên, Quả thường có 5 múi, có vách ngăn mỏng. Múi chứa nhiều nước có mùi thơm. Vị ngọt và hơi chua, quả có hạt trong, dính với thịt, hạt có áo mỏng. Hạt: hạt màu xanh lục dài 2 – 2.5 cm, rộng 1.25 – 2 cm có vị rất đắng (đôi khi nếu hạt dính chắc vào phần thịt trong múi của quả, có thể làm cho nước lây vị đắng). Hạt bòn bon đắng, khó tách khỏi cơm, nên người ăn thường nuốt luôn cả hột. Ăn nuốt luôn hột không sao, vì đó mới là thuốc.

Hình ảnh giống cây bòn bon thái tại cây giống Tiên Garden

Mua giống cây bòn bon thái chất lượng ở đâu?

Để tìm mua giống cây bòn bon thái chuẩn giống uy tín và có bảo hành, quý bà con hãy gọi ☎: 0343434651 (Zalo)- Tiên Garden chuyên cung cấp giống cây trồng online năng suất cao, cam kết đúng giống, chất lượng uy tín và có bảo hành.

Liên hệ Tiên Garden để mua giống cây trồng online chất lượng:

Số điện thoại/Zalo: 03434346510343434839 Facebook: https://www.facebook.com/cuahangtiengarden/. Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC58v4j4KHkmYzGHxRQrjoBw ? Shop online // ????? ?? Cai Be- Tien Giang and Binh Tan- Vinh Long Cảm ơn quý bà con đã xem bài viết.