Cách hủy lời mời kết bạn hàng loạt trên Facebook

Gửi quá nhiều lời mời kết bạn trên Facebook đôi khi gây ra toái, bài viết sẽ hướng dẫn 2 cách hủy lời mời kết bạn hàng loạt trên Facebook

Kết bạn trên Facebook giúp bạn giữ liên lạc, đọc các status, hình ảnh của bạn bè trực tiếp từ News Feed. Nhưng nếu bạn gửi lời mời mà chưa được chấp nhận (Accept), hoặc người đó nhận quá nhiều lời mời kết bạn, bạn (và nhiều người khác) sẽ được chuyển sang chế độ follow (theo dõi), việc này thi thoảng gây ra bất tiện:

  • Mặc định Facebook không cho phép người theo dõi (follower) bình luận vào bài đăng, chỉ cho phép Thích (Like) và Chia sẻ (Share)
  • Gửi nhiều lời mời kết bạn trong khoản thời gian ngắn (nhưng không được chấp nhận) dễ bị Facebook nghi ngờ bạn là một bot (chương trình tự động), từ đó chặn bạn gửi lời mời cho người khác.

Trường hợp bạn đã gửi quá nhiều lời mời kết bạn và chúng đang quấy rầy News Feed, có hai cách để bạn hủy những lời mời kết bạn hàng loạt trên Facebook:

1. Hủy lời mời kết bạn trên Facebook:

– Bạn truy cập vào Friends Request (biểu tượng hai người ở góc trên bên phải) chọn View All để xem ai đang gửi lời mời kết bạn.

Cách hủy lời mời kết bạn hàng loạt trên Facebook

– Màn hình kế, bạn chọn View Sent Request.

Cách hủy lời mời kết bạn hàng loạt trên Facebook

Ở đây bạn sẽ thấy những lời mời đã gửi đi. Bạn chọn từng nút Friend Request Sent ứng với từng người bạn muốn hủy lời mời rồi chọn Cancel Request. Ở hộp thoại xác nhận vừa hiện, bạn bấm tiếp Cancel Request.

Cách bỏ theo dõi hàng loạt trên Facebook
Chọn người mà bạn muốn hủy lời mời kết bạn

Cách hủy lời mời kết bạn hàng loạt trên Facebook

2. Cách huỷ lời mời kết bạn hàng loạt trên Facebook:

Cách 1 có thể áp dụng nếu bạn có ít lời mời. Nếu số lời mời bạn gửi đi là quá nhiều, thao tác trên sẽ làm tăng số lần nhấp chuột và thời gian của bạn.

Để bỏ theo dõi hàng loạt trên Facebook, bạn thực hiện như sau:

– Bạn truy cập vào liên kết https://m.facebook.com/friends/center/requests/outgoing/#

Đây là giao diện Facebook phiên bản di động (mobile), màn hình sẽ tương tự như bên dưới.

Để hủy lời mời kết bạn hàng loạt, bạn bấm vào nút Undo, thao tác này sẽ giúp giảm thiểu số lần nhấp chuột và giúp bạn hủy lời mời kết bạn đã gửi đi trên Facebook nhanh chóng hơn.

Chúc bạn thành công