Một mùa Trung thu nữa lại đến, bánh trung thu lại tràn ngập thị trường. Bánh trung thu là món không thể thiếu trong mỗi gia đình vào dịp Trung thu.
Để có một mùa Trung thu an toàn, vui vẻ bên gia đình và những người thân yêu, trên trang cá nhân của TS. Nguyễn Trọng Hưng – Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã chia sẻ 6 lưu ý khi sử dụng bánh trung thu để tránh nguy cơ sức khỏe, chúng tôi xin trích nguyên văn bài viết:
Bạn đang xem: Bác sĩ dinh dưỡng chia sẻ 6 lưu ý khi sử dụng bánh trung thu tốt nhất cho cả gia đình bạn
Xem thêm : Cách thắng nước đường chuẩn ngon từ đường thốt nốt và nước dừa tươi
1. Về ngày hết hạn:Bánh trung thu phải có ngày sản xuất và ngày hết hạn, tốt nhất nên sử dụng sản phẩm mới sản xuất càng sớm càng tốt.
2. Về nhãn:Sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng bao gồm tên nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, hướng dẫn sử dụng và bảo quản,…
3. Về chất lượng: Người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm không bị dập nát, biến dạng, bao bì không bị rách, không có màu sắc lạ, không có mùi lạ. Không lựa chọn hoặc mua sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc.
4. Về thành phần dinh dưỡng: Bạn nên đọc thành phần dinh dưỡng để biết thông tin về năng lượng, chất béo, carbohydrate,… trong 1 chiếc bánh hoặc trong 100g bánh.
5. Về số lần sử dụng: Nên ăn thành từng miếng nhỏ, ăn ít, đặc biệt cần tham khảo ý kiến bác sĩ đối với những người bị tiểu đường, tim mạch, thừa cân béo phì và các bệnh mãn tính khác.
6. Tốt nhất là nên gặp chuyên gia dinh dưỡng. để bạn có thể thưởng thức bánh trung thu cùng gia đình và bạn bè mà không lo tăng cân hay rối loạn chuyển hóa.
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/bac-si-dinh-duong-chia-se-6-luu-y-khi-su-dung-banh-trung-thu-tot-nhat-cho-ca-gia-dinh-ban-172240917093517125.htm
Nguồn: http://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang