Ăn gì uống gì để nhanh ra kinh nguyệt? 9 thực phẩm có tác dụng ngay

Dứa. Nho đen. Các loại quả mọng. Trái cây thuộc họ cam như cam, quýt, bưởi… Các loại rau xanh như: bông cải xanh, ớt chuông, cà chua, rau chân vịt, cải brussel,..

2. Dứa

ăn gì để nhanh ra kinh nguyệt 4
Ăn gì để nhanh ra kinh nguyệt Dứa (thơm)

Ăn gì để nhanh có kinh? Bạn hãy bổ sung thêm Dứa. Vì dứa rất giàu bromelain, một loại enzyme được cho rằng có thể ảnh hưởng đến estrogen và các hormone khác.

Nhiều nghiên cứu cho thấy bromelain còn mang đến khả năng giảm viêm, hỗ trợ cho việc cải thiện những nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều. Việc ăn nhiều dứa khi gần đến ngày hành kinh cũng là cách có kinh sớm được nhiều chị em tin tưởng và áp dụng.

>> Bạn xem thêm: Ăn dứa có tác dụng gì? 21 tác dụng thần kỳ của quả dứa

3. Uống gì để ra kinh nguyệt? Trà rau mùi tây

gừng - ăn gì để mau có kinh
Ăn gì và uống gì để kinh nguyệt ra nhanh?

Rau mùi tây (Parsley) chứa các hợp chất myristicin và apiol kích thích tử cung co thắt nhẹ và thúc đẩy kinh nguyệt ra nhanh. Tuy nhiên, apiol trong rau mùi tây có thể gây hại nếu dùng quá liều. Đồng thời cũng sẽ gây nguy hiểm đối với phụ nữ đang mang thai.

Vậy nên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn có thể ăn hoặc uống khoảng 6g lá rau mùi tây mỗi ngày.

>> Bạn có thể tham khảo: Rối loạn kinh nguyệt sau khi uống thuốc tránh thai: Những điều cần biết!

4. Nghệ

Ăn gì uống gì để nhanh ra kinh nguyệt? 9 thực phẩm có tác dụng ngay
Ăn gì để nhanh ra kinh nguyệt? – Nghệ

Theo phương thuốc dân gian Nghệ là một loại thuốc điều kinh, kích thích máu chảy tới tử cung và vùng xương chậu. Tác dụng chống co thắt của Nghệ giúp mở rộng tử cung, giảm đau bụng kinh và kích thích kinh nguyệt diễn ra sớm hơn.

Và nếu bạn đang thắc mắc uống gì để ra kinh nguyệt nhanh thì bạn hãy pha một muỗng bột nghệ vào một cốc nước sôi và uống 2 lần/ngày. Thậm chí, nếu uống liên tục có thể giúp chị em ra kinh nguyệt sớm hơn đến 10 ngày so với ngày hành kinh theo đúng lịch.

Tác dụng ra kinh nguyệt sớm có thể là nhờ khả năng điều hòa mức độ estrogen và progesterone của nghệ. Tuy nhiên, vẫn cần thêm nghiên cứu khoa học để khẳng định điều này.

5. Gừng

Ăn gì uống gì để nhanh ra kinh nguyệt? 9 thực phẩm có tác dụng ngay
Ăn uống gì để nhanh ra kinh nguyệt? Bạn đừng quên gừng tươi