Lễ 30/4 bắn pháo hoa ở đâu? Kế hoạch bắn pháo hoa tại những thành phố lớn năm 2023

Bắn pháo hoa là một trong số các hoạt động lễ hội hết sức ý nghĩa, thường được tiến hành trong các dịp lễ lớn hoặc các sự kiện có dấu mốc quan trọng của đất nước. Vậy trong lễ 30/4 năm nay, liệu những thành phố lớn có tổ chức bắn pháo hoa không?

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn các thông tin liên quan đến địa điểm bắn pháo hoa chào mừng ngày đất nước Việt Nam hoàn toàn độc lập nhé.

Năm 2023, dịp lễ 30/4 có bắn pháo hoa không?

Câu trả lời là có, dịp lễ 30/4 năm nay kéo dài tới 5 ngày liên tiếp do trùng với kỳ nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương, ngày Quốc tế Lao động và 2 ngày nghỉ bù rơi vào cuối tuần. Đây là cơ hội để mọi người có thể dành thời gian cho bản thân, gia đình và bạn bè. Một trong số các hoạt động được mong chờ nhất của người dân đó chính là xem pháo hoa.

Hoạt động bắn pháo hoa mang các ý nghĩa về kỷ niệm, tưởng nhớ và tôn vinh các sự kiện quan trọng của quốc gia. Nước ta thường sẽ tổ chức bắn pháo hoa vào dịp Tết Nguyên Đán cùng những dịp lễ lớn như 30/4 và 1/5. Các điểm bắn pháo hoa tầm thấp và tầm cao đã được quy định rõ trong điều 11 Nghị định 137/2020/NĐ-CP bao gồm thời gian, địa điểm, sự kiện được bắn pháo hoa.

Năm nay, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là hai địa điểm được cấp phép bắn pháo hoa trong dịp lễ 30/4 với thời lượng dài 15 phút. Mỗi sự kiện bắn pháo hoa luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo quần chúng nhân dân, đây cũng là dịp để mọi người thể hiện lòng biết ơn đối với các anh hùng dân tộc đã ngã xuống cho nền độc lập của nước nhà, đồng thời thông qua đó nâng cao tinh thần đoàn kết, lòng yêu nước của các thế hệ người Việt Nam.

Các địa điểm bắn pháo hoa 30/4/2023 tại thành phố Hồ Chí Minh

Theo thông tin của Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh thì vào dịp lễ 30/4 năm nay, thành phố sẽ tổ chức bắn pháo hoa và Festival Hoa lan cùng nhiều hoạt động trải nghiệm khác để phục vụ cho người dân tại thành phố và các khu vực lân cận.

Hai địa điểm bắn pháo hoa tại TP. Hồ Chí Minh: Công viên văn hóa Đầm Sen và công viên nóc hầm Thủ Thiêm.

Thời gian: Từ 21h tới 21h30 ngày 30/4/2023.

Bên cạnh đó, thành phố còn tổ chức những sự kiện khác như lễ dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng, hoạt động trong giải đua xe đạp Cúp Truyền hình, các chương trình nghệ thuật trên phố đi bộ Nguyễn Huệ…

Hà Nội có bắn pháo hoa dịp 30/4 không?

Hà Nội là một trong hai thành phố được phép bắn pháo hoa trong dịp lễ 30/4 năm 2023. Tuy nhiên thành phố vẫn chưa có thông báo gì về việc tổ chức bắn pháo hoa năm nay. Vì vậy, nhiều khả năng Hà Nội sẽ không tổ chức hoạt động này.

Người dân thủ đô có thể tham gia các chuỗi hoạt động, sự kiện khác nhằm kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam được tổ chức tại phố đi bộ, hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Cùng thời điểm đó, nhiều hoạt động bổ ích khác để chào mừng ngày Quốc tế Lao động 1/5 cũng được tổ chức.

Bạn có thể tham khảo một số sự kiện như triển lãm nhạc cụ truyền thống “Đào Xá – Giữ hồn thanh âm Việt”, triển lãm ảnh “Việt Nam – Một dải tôi yêu”, buổi trưng bày tư liệu và hiện vật tại số 22 Hàng Buồm với chủ đề “ Ký ức 22 Hàng Buồm” – “ Ký ức sông Tô”…

Lời kết

Như vậy, trong dịp lễ 30/4 năm nay, người dân tại Thành phố Hồ Chí Minh có thể chứng kiến màn pháo hoa đẹp mắt tại 2 địa điểm trong thời gian từ 21h – 21h30 ngày 30/4/2023.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn và gia đình có kỳ nghỉ lễ thật vui vẻ và an toàn.

Xem thêm:

Muốn được xem phim chiếu rạp lễ 30/4-1/5? Hãy lựa chọn ngay những tuyệt phẩm này

Đây là những bộ phim hay ngày lễ trên Netflix dành cho người không thích ra đường